Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

 Rất hài lòng
 Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 76
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 104
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 104
 Số lượt truy cập: 005980521
IP của bạn: 54.162.229.109
 
Tin tức » TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC 22.03.2018 18:25
Người phát ngôn Chính phủ trả lời về các vấn đề liên quan tới Điều 60 Luật BHXH năm 2014
08.04.2015 09:57

Xem hình
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên chủ trì phiên họp báo Chính phủ tháng 3/2015 - Ảnh: VGP
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015 diễn ra chiều ngày 01/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn 0phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã giải đáp báo chí làm rõ các vấn đề liên quan đến Điều 60- Luật BHXH năm 2014 (sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2016).

Trả lời câu hỏi của PV tại cuộc họp báo lý giải tại sao một chính sách tốt cho NLĐ lại gây phản ứng với công nhân như trong những ngày vừa qua như vậy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Những ngày qua, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ rất sốt ruột chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) và Tp. Hồ Chí Minh làm hết sức mình để vận động, thuyết phục bà con, NLĐ đang có những phản ứng về Điều 60 của Luật BHXH năm 2014 chuẩn bị có hiệu lực thi hành vào 01/01/2016. Và Chính phủ hôm nay cũng đưa nội dung này vào thảo luận, dành thời gian một cách thỏa đáng để bàn bạc kỹ và có hướng xử lý. Đồng thời cũng tại cuộc họp Chính phủ hôm nay, Chính phủ đã nhận được kiến nghị của lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh, trong đó có một số đề xuất trùng hợp với ý kiến trong Lời kêu gọi đã đăng tải công khai của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Ngọc Tùng gửi cho toàn thể NLĐ trong cả nước, giải thích về Điều 60 và kiến nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Sau khi bàn bạc, trên cơ sở đề nghị của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và Tổng LĐLĐ Việt Nam có sự đồng tình, ủng hộ của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Chính phủ đi đến thống nhất đánh giá rằng Điều 60 của Luật BHXH năm 2014 là một bước tiến lo cho NLĐ ổn định lâu dài, nhưng khi lấy ý kiến chuẩn bị cho hướng dẫn triển khai đưa Luật đi vào cuộc sống thì gặp phải sự không đồng thuận của đa số NLĐ, trước hết là tại một công ty ở Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi bàn bạc, thống nhất, Chính phủ thấy rằng ý kiến, đề nghị của đa số công nhân đưa ra những ngày qua là chính đáng. Vì lẽ đó Chính phủ thống nhất với đề nghị của lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh và tinh thần Lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Ngọc Tùng. Đó là Chính phủ sẽ kiến nghị với Quốc hội xem xét lại Điều 60, sửa một phần của Điều 60 là để cho NLĐ được chọn lựa giải quyết hưởng bảo hiểm một lần như hiện nay. Bởi vì thực tế có một bộ phận lớn công nhân thấy rằng điều kiện để thực hiện theo Điều 60 là không phù hợp với cuộc sống của họ.

Như vậy thì trước hết, như nội dung của Lời kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam là từ nay đến ngày 31/12/2015, mọi chế độ đang thực hiện không có gì thay đổi. Chính phủ đã thống nhất sẽ kiến nghị Quốc hội để xem xét lại Điều này và không có gì thay đổi thì khoảng ngày 20/5 Chính phủ sẽ nhóm họp giữa năm, kiến nghị để Quốc hội xem xét lại. Chúng tôi thấy rằng đề nghị của Chính phủ thể theo nguyện vọng chính đáng của đa số NLĐ là hợp lý, phù hợp trong tình hình hiện nay. Trên cơ sở đó, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin để các cơ quan thông tấn báo chí sẽ thông tin kịp thời và kêu gọi tất cả những NLĐ hiện nay còn đang có những lo lắng, vướng mắc vấn đề này thì hãy yên tâm trở lại làm việc bình thường; và cũng hết sức bình tĩnh để không nghe những lời kích động, xúi giục làm trái đi nguyện vọng chính đáng của NLĐ chúng ta. Hãy tin tưởng rằng Chính phủ sẽ đề xuất, kiến nghị một cách đầy đủ tinh thần theo nguyện vọng chính đáng của NLĐ hiện nay cũng như đề xuất của lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh và Tổng LĐLĐ Việt Nam ngay tại cuộc họp Chính phủ hôm nay. Trên tinh thần đó Người phát ngôn của Chính phủ đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí hãy thuyết phục, vận động NLĐ yên tâm lao động để đảm bảo những công việc theo kế hoạch của DN đề ra và không ảnh hưởng đến mọi hoạt động bình thường của DN hiện nay.


(Theo BHXH Việt Nam)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
Phạt đến 75 triệu đồng nếu trốn, chậm đóng BHXH, BHTN
Thỏa thuận giữa BHXH Việt Nam và ĐH Waikato: Minh chứng sinh động về hiệu quả hợp tác quốc tế
Cần có chế tài hạn chế tình trạng chủ DN bỏ trốn
Mức hưởng lương hưu đang cao hơn mức đóng BHXH
Đề xuất mức phạt từ 12%-15% tổng số tiền phải đóng BHXH bắt buộc với DN trốn đóng BHXH cho NLĐ
Tiếp tục mở rộng diện bao phủ BHYT
Triển khai thí điểm Đề án thanh toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế theo định suất
Thủ tướng thăm và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa BHXH Việt Nam với Đại học Waikato (New Zealand)
Thỏa thuận hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Đại học Waikato, New Zealand: Biểu hiện sinh động của hợp tác hiệu quả về giáo dục và đào tạo
Kết luận của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác hoàn thiện hộ gia đình tham gia BHYT với cơ sở dữ liệu thu BHYT


 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.
Bác Hồ
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.079 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn