Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

 Rất Hài lòng
 Hài lòng
 Chưa Hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 82
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Sáu 2019
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 141
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 141
 Số lượt truy cập: 007329975
IP của bạn: 34.228.194.177
 
Tin tức » TIN ĐƠN VỊ & NGƯỜI LAO ĐỘNG 26.06.2019 22:42
Công ty TNHH một thành viên Lệ Ninh thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động
16.04.2014 08:27

Xem hình
Vườn cây cao su của Công ty TNHH một thành viên Lệ Ninh
Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên (MTV) Lệ Ninh được chuyển đổi từ Công ty Lệ Ninh. Tiền thân là Nông trường quốc doanh Lệ Ninh, được Chính phủ và Bộ Nông Trường Quyết định thành lập vào ngày 24/12/1960 với 36 tập đoàn sản xuất; hội tụ những anh chị em là cán bộ, nhân viên-bộ đội-thương binh và con em địa phương của 64 tỉnh thành trong cả nước.

Thời điểm đó, nơi đây là rừng thiêng, nước độc, ít bóng người qua lại nhưng với khối ốc bàn tay lao động cần cù, tất cả vì miền Nam ruột thịt, cán bộ-công nhân viên-lao động Nông trường Lệ Ninh đã biến mảnh đất này thành một Nông trường quốc doanh để làm hậu thuẫn vững chắc cho miền Nam đánh Mỹ.

 Công ty TNHH một thành viên Lệ Ninh có Chủ tịch Công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc; Phòng Tổ chức-Hành chính, Phòng Khoa học kỹ thuật, Phòng Kế hoạch-Kinh doanh, Phòng Kế toán-Tài chính; Nông trường 1, Nông trường 2, Nông trường 3, 01 Nhà máy chế biến cao su, 01 Xí nghiệp chăn nuôi lợn, 01 Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, 01 Nhà máy chế biến phân bón, 01 Trường mầm non, 01 Chi nhánh đại diện tại thành phố Đà Nẵng, 01 Chi nhánh đại diện tại thành phố Đồng Hới với tổng số lao động toàn Công ty là 846 người. Trong đó, lao động có trình độ thạc sỹ và cử nhân là 56 người; trung cấp, cao đẳng 37 người; công nhân kỹ thuật 480 người; lao động phổ thông 273 người, có trên 456 lao động nữ.

Trong những năm qua, mặc dù đứng trước những khó khăn về vốn, cơ sở vật chất hạ tầng còn hạn chế, thời tiết diễn biến phức tạp, bão lụt thường xuyên xãy ra, giá cả thị trường biến động mạnh, sự suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng và tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty; nhưng với lòng quyết tâm cao, dám nghĩ, dám làm của Ban Giám đốc cùng với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ, nhân viên, lao động đã áp dụng các biện pháp trong quản lý sản phẩm, quản lý giá thành, tập trung tìm mọi biện pháp để tạo nguồn vốn, ổn định tổ chức bộ máy và phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh nên hiệu quả sản xuất được nâng lên. Các nguồn lực dùng cho sản xuất sử dụng hiệu quả, hợp lý, đảm bảo vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường và an toàn lao động trong quá trình chế biến và sản xuất. Công ty luôn bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước giao và vốn của Doanh nghiệp, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, lợi nhuận sau thuế tăng. Phát huy thế mạnh tiềm năng về con người và tài nguyên thiên nhiên, Công ty đã đầu tư xây dựng khu dự án chăn nuôi lợn nái ngoại diện tích 10 ha, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 10.000 tấn/năm, xí nghiệp chăn nuôi lợn quy mô 1.500 lợn nái ngoại, nâng cấp nhà máy chế biến mủ cao su thành nhà máy quy mô lớn với 2 dây chuyền mủ tờ và mủ cốm có công suất 3.000 tấn/năm, nhà máy chế biến phân bón hữu cơ vi sinh công suất 5.000 tấn/năm.

Công ty đã khẳng định được thương hiệu hàng hóa bằng chất lượng sản phẩm, tạo được uy tính Doanh nghiệp trên thương trường trong nước và ngoài nước. Quy mô Doanh nghiệp phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, đổi mới công nghệ, từng bước Công nghiệp hóa-hiện đại hóa. Kết quả sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt năm 2011 hoạt động sản xuất của công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, được ghi vào lịch sử phát triển của Công ty trong hơn 51 năm qua, là năm có doanh thu, lợi nhuận cao nhất. Quy mô sản xuất ngày càng được mở rộng, vị thế uy tính của Công ty ngày càng được khẳng định, đó là: Năm 2011 Doanh nghiệp nằm trong top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam, năm 2012 Doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, năm 2013 Công ty được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu", An ninh chính trị được giữ vững, các tổ chức Đảng đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh tiêu biểu", Công đoàn Công ty đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh xuất sắc".

Với những giải pháp và kết quả đạt được, Công ty TNHH một thành viên Lệ Ninh đã giải quyết tốt việc làm cho cán bộ, công nhân viên-lao động; đời sống công nhân ổn định, trả lương kịp thời cho người lao động với mức lương bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Cán bộ, công nhân viên trong toàn Công ty đều được tham gia và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, đúng quy định của Bộ Luật Lao động, Luật bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế. Công ty luôn coi trọng công tác thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho cán bộ, công nhân viên. Vì vậy, hàng năm Công ty đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ, công nhân viên đều vượt kế hoạch đề ra, năm 2011 đóng 5,7 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch; năm 2012 đóng 7,9 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; năm 2013 đóng 9,1 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch. Người lao động trong Công ty được giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như: Ốm đau, thai sản, dưỡng sức, tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp, tử tuất, hưu trí...khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Bên cạnh thực hiện tốt chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, Công ty còn thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội và cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện nhân đạo do cấp trên phát động với tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng.

Với những thành tích trên, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lệ Ninh được Bảo hiểm xã hội tỉnh đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen năm 2013 vì đã thực hiện tốt chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2013.Huy HươngGửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 TIN MỚI NHẤT 
Sắp xếp tinh gọn, hiệu quả bộ máy ngành BHXH
Phát triển bền vững đối tượng tham gia BHYT
Chính phủ - UBMTTQ Việt Nam: Tiếp tục thực hiện các chương trình phối hợp đã ký kết về BHXH, BHYT
Đóng BHXH trên 20 năm có được hưởng BHXH 1 lần không?
Bộ Y tế: Cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về BHYT
Chính phủ khai trương và chính thức vận hành Hệ thống e-Cabinet
Đảng uỷ BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng
Phấn đấu đến hết năm 2019 đạt 450.000 người tham gia BHXH tự nguyện
Báo chí góp phần quan trọng trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT
Hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Thấy lợi chẳng bỏ nghĩa, thấy chết chẳng đổi lòng là người quân tử
Lễ Ký
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.090 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình.
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (0232)3821964 - Hotline: (0232)3813333
Ghi rõ nguồn 'Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Quảng Bình' hoặc 'bhxhquangbinh.vn' khi phát hành lại thông tin.
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnvqbh@gmail.com