Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Hài lòng
 Rất Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 338
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 150
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 150
 Số lượt truy cập: 006514446
IP của bạn: 54.162.133.222
 
Tin tức » TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI 23.10.2018 18:17
Từ 1/6/2018, ngành BHXH thực hiện văn bản điện tử thay thế văn bản giấy
16.04.2018 16:20

Xem hình
Toàn cảnh Hội nghị.
Sáng 16/4, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã chủ trì Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Hệ thống quản lý văn bản điều hành; triển khai nghiên cứu ứng dụng cách mạng công nghệ 4.0 trong phát triển và đổi mới Ngành BHXH. Cùng dự hội nghị có các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Đình Khương, Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Thực hiện Công văn số 4755/BHXH-KHĐT ngày 15/1/2016 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Văn phòng BHXH Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan phát triển và hoàn thiện các cấu phần của dự án phần mềm quản lý văn bản điều hành. Đồng thời, tham mưu cho lãnh đạo Ngành tổ chức Hội nghị tập huấn cho các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố; chỉ đạo các đơn vị và BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm và triển khai từng mảng công việc chuyên môn.

Tính đến hết tháng 3/2018, toàn bộ các văn bản thông tin, chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Ngành đã được số hoá để chuyển cho các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố; kèm theo văn bản giấy được gửi sau 2 ngày, từng bước chuyển dần xử lý văn bản giấy sang văn bản điện tử.

Từ ngày 1/6/2017 đến nay, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận và phát hành 42.393 văn bản, trong đó có 34.278 văn bản đến và 8.115 văn bản đi. Đồng thời, thực hiện phân công nhiệm vụ cho CCVC chịu trách nhiệm quản lý Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tại các đơn vị. Bên cạnh đó, thực hiện một số văn bản phát hành sử dụng chữ ký số chuyên dùng như: Giấy mời, Thông báo, Giấy triệu tập… Về cơ bản, những kiến nghị của các đơn vị trực thuộc Ngành đã được đơn vị phát triển phần mềm hiệu chỉnh, khắc phục kịp thời.

Để triển khai hiệu quả hơn nữa Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, trong thời gian tới, Văn phòng BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục tham mưu trình lãnh đạo Ngành ban hành quyết định đưa phần mềm quản lý văn bản và điều hành vào sử dụng; ban hành quy định tạm thời hướng dẫn các đơn vị sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành. Đồng thời, phối hợp với đơn vị phát triển phần mềm đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ xử lý vướng mắc cho các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố.

Đồng thời, kiến nghị giao Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm triển khai phần mềm; xử lý các văn bản đi, đến; quản lý, theo dõi công việc của đơn vị. Đặc biệt, Trung tâm CNTT có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan cài đặt, hướng dẫn sử dụng, kịp thời cập nhật chức danh trên chữ ký số phục vụ cho công việc theo chức năng, nhiệm vụ đã được giao. Phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tiếp tục cung cấp chữ ký số cho cán bộ cấp Phó Trưởng phòng, Phó Giám đốc BHXH cấp huyện. Các đơn vị phát triển phần mềm tiếp tục hoàn thiện, xử lý các tồn tại, vướng mắc của phần mềm. Tiếp tục tập huấn, hướng dẫn các cá nhân, đơn vị sử dụng chữ ký số, xử lý, soạn thảo, trình ký, phát hành văn bản điện tử.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng trao đổi về sự cần thiết và một số giải pháp ứng dụng cách mạng công nghệ 4.0 trong phát triển chính phủ điện tử Ngành BHXH như xây dựng robot tự động trả lời hỏi đáp của người dân, đơn vị sử dụng lao động; xây dựng hệ thống robot phục vụ cải cách hành chính; thiết kế các hệ thống robot sử dụng trí tuệ nhân tạo (Al), phân tích dự liệu lớn (Bigdata) phục vụ cho các hoạt động của ngành, đặc biệt là hỗ trợ cho việc giám định BHYT, công tác thanh tra, kiểm tra...  

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và đơn vị tư vấn Công ty Tecapro phân tích những khó khăn, vướng mắc tồn tại trong quá trình triển khai hệ thống văn bản điều hành, cũng như đề xuất các giải pháp để tổ chức thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Phát biểu kết luận Hội nghị Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ nghiêm túc quán triệt nhiệm vụ, đưa Hệ thống quản lý văn bản và điều hành vào sử dụng hiệu quả. Đặc biệt, Tổng Giám đốc yêu cầu toàn Ngành thực hiện văn bản điện tử (thay thế toàn bộ văn bản giấy) bắt đầu từ ngày 1/6/2018 đối với một số danh mục văn bản do Văn phòng BHXH Việt Nam quy định; nghiên cứu rút ngắn thời gian xử lý văn bản chỉ còn từ 2-5 ngày; tiếp tục tăng cường đào tạo tập huấn sử dụng chữ ký số; phân cấp rõ quyền và trách nhiệm của từng cá nhân trong việc sử dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ, đảm bảo minh bạch thông tin và bảo mật thông tin. Đồng thời, Trung tâm CNTT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan sớm nghiên cứu đề án ứng dụng cách mạng 4.0 trong phát triển và đổi mới ngành BHXH...

Lê An
(Theo Báo BHXH)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
09 tỉnh, thành phố có số phát triển BHXH bắt buộc tích cực nhất
Lãnh đạo Sở Y tế phải thường xuyên nắm thông tin sử dụng quỹ BHYT
Tăng lương theo lộ trình; thực hiện tốt chính sách BHXH, BH thất nghiệp
Sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của BHXH Việt Nam
Liên thông các TTHC đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, tử tuất, mai táng phí
Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao 5 kết quả ngành BHXH đã đạt được
Định hướng chính sách về sửa đổi Luật BHYT: Tiến tới BHYT toàn dân bền vững, cân bằng mức đóng – hưởng
Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho BHXH Việt Nam
Quỹ BHYT đã phản ánh đúng tính chất ngắn hạn và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người dân
Giải pháp phát triển đối tượng, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sa chân thì chết đuối; sẩy miệng thì chết vo
Lễ Ký
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.144 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn