Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

 Rất hài lòng
 Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 92
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 118
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 118
 Số lượt truy cập: 006308292
IP của bạn: 54.198.170.159
 
Tin tức » TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI 22.07.2018 06:01
Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 02/2018
06.02.2018 13:32

Xem hình
P.TGĐ BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn trả lời câu hỏi của phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí tại Hội nghị
Sáng ngày 06/02/2018, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 02/2018. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin - Truyền thông; cùng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Lương Sơn vui mừng thông báo năm 2017 ngành BHXH đã hoàn thành thắng lợi, toàn diện mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao: Thu BHXH, BHYT vượt kế hoạch với tỷ lệ nợ giảm thấp nhất từ trước tới nay; số người tham gia BHYT đạt và vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao và tiệm cận rất gần mục tiêu BHYT toàn dân; bao phủ BHXH cũng có những bước tiến mới; công tác ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính có những đột phá quan trọng; quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT được bảo đảm...

Đồng chí Phạm Lương Sơn cho biết, để đạt được những kết quả ấn tượng này, bên cạnh những nỗ lực của BHXH Việt Nam, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, có sự góp sức đáng kể của công tác thông tin truyền thông, mà vai trò chủ đạo là các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tích cực đồng hành cùng hệ thống Ngành BHXH Việt Nam trên ”mặt trận” tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Năm 2017, cùng với việc chủ động cung cấp thông tin từ phía BHXH Việt Nam; sự chủ động, tích cực của các cơ quan truyền thông báo chí, thông tin về BHXH, BHYT xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng với tần xuất dày đặc, nội dung phong phú, đa dạng với các góc nhìn đa chiều. Cùng với việc BHXH Việt Nam định kỳ hằng năm tổ chức tập huấn kiến thức BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, đã góp phần nâng cao hiểu biết của đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, chất lượng các bài viết phản biện chính sách được nâng lên, có ý thức xây dựng, phát triển và hoàn thiện chính sách.

Theo thống kê, chỉ trong năm 2017, đã có trên 7.000 bài, tin, phóng sự, phỏng vấn, phim tài liệu, chuyên đề, đối thoại trực tiếp, tư vấn trực tiếp,... được đăng tải, phát sóng trên sóng truyền hình, trên các báo, tạp chí, tăng hơn 1,4 lần so với năm 2016. Thông qua đó, đã góp phần từng bước nâng cao nhận thức, tạo được niềm tin trong Nhân dân đói với chính sách BHXH, BHYT, BHTN ưu việt, nhân văn của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, trong năm 2017, các sự kiện nổi bật của Ngành như: công tác CCTTHC, ứng dụng CNTT, cấp mã số BHXH,... đã được các nhà báo nắm bắt và chuyển tải kịp thời qua nhiều kênh thông tin đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp các cấp, các ngành và toàn thể người dân hiểu hơn về hoạt động BHXH. Đồng thời, với sức mạnh tương tác của truyền thông thời kỳ công nghệ số, các cơ quan báo chí còn là cầu nối giúp cơ quan BHXH nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Tại Hội nghị, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí được BHXH Việt Nam thông tin một số nội dung trọng tâm như Những điểm cần lưu ý trên thẻ BHYT từ năm 2018; tình trạng một số người lao động cầm cố sổ BHXH và hệ luỵ sau đó; tình hình chi phí khám, chữa bệnh BHYT tháng 01/2018, thống kê một số dịch vụ kỹ thuật có chi phí cao nhất năm 2017, vật tư y tế thanh toán số tiền cao nhất năm 2017... Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của BHXH Việt Nam, đại diện Bộ Y tế giải đáp cụ thể từng vấn đề các phónđốcg viên quan tâm về chính sách BHXH, BHYT hiện nay. Phó Tổng Giám

Đồng chí Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, năm 2018 đã đến, với mục tiêu “Xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân”; đặc biệt là việc triển khai nhiều quy định mới của chính sách, hướng tới một hệ thống an sinh xã hội quốc gia bền vững, hơn lúc nào hết, công tác truyền thông BHXH, BHYT cũng đứng trước những yêu cầu mới. BHXH Việt Nam mong muốn và tin tưởng sẽ luôn nhận được sự đồng hành một cách tích cực của các cơ quan truyền thông báo chí và đội ngũ những người làm báo trên phạm vi cả nước./.

Thuỷ Hà(Theo Tạp chí BHXH)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tin tức - Sự kiện 
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chi khám, chữa bệnh BHYT 6 tháng cuối năm 2018
Tăng mức trợ cấp hàng tháng với người có công
Tiền lương làm căn cứ tính hưởng chế độ TNLĐ-BNN
Cuối năm 2018 sẽ có 196 thủ tục “Một cửa quốc gia”
BHXH tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT cho Hội Nông dân huyện Bố Trạch
Triển khai thí điểm kênh đại lý thu qua Công ty Bảo hiểm PVI tại các tỉnh khu vực miền Trung
Hướng dẫn áp mã dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế xã
Đề nghị truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong lĩnh vực YHCT
BHXH Việt Nam - Đại diện tiêu biểu trong triển khai ứng dụng CNTT của cách mạng công nghiệp 4.0

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên
Bác Hồ
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.071 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn