Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Rất Hài lòng
 Hài lòng
 Chưa Hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 240
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 106
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 106
 Số lượt truy cập: 006641440
IP của bạn: 35.175.190.77
 
Tin tức » TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI 11.12.2018 02:41
Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 02/2018
06.02.2018 13:32

Xem hình
P.TGĐ BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn trả lời câu hỏi của phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí tại Hội nghị
Sáng ngày 06/02/2018, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 02/2018. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin - Truyền thông; cùng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Lương Sơn vui mừng thông báo năm 2017 ngành BHXH đã hoàn thành thắng lợi, toàn diện mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao: Thu BHXH, BHYT vượt kế hoạch với tỷ lệ nợ giảm thấp nhất từ trước tới nay; số người tham gia BHYT đạt và vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao và tiệm cận rất gần mục tiêu BHYT toàn dân; bao phủ BHXH cũng có những bước tiến mới; công tác ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính có những đột phá quan trọng; quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT được bảo đảm...

Đồng chí Phạm Lương Sơn cho biết, để đạt được những kết quả ấn tượng này, bên cạnh những nỗ lực của BHXH Việt Nam, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, có sự góp sức đáng kể của công tác thông tin truyền thông, mà vai trò chủ đạo là các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tích cực đồng hành cùng hệ thống Ngành BHXH Việt Nam trên ”mặt trận” tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Năm 2017, cùng với việc chủ động cung cấp thông tin từ phía BHXH Việt Nam; sự chủ động, tích cực của các cơ quan truyền thông báo chí, thông tin về BHXH, BHYT xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng với tần xuất dày đặc, nội dung phong phú, đa dạng với các góc nhìn đa chiều. Cùng với việc BHXH Việt Nam định kỳ hằng năm tổ chức tập huấn kiến thức BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, đã góp phần nâng cao hiểu biết của đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, chất lượng các bài viết phản biện chính sách được nâng lên, có ý thức xây dựng, phát triển và hoàn thiện chính sách.

Theo thống kê, chỉ trong năm 2017, đã có trên 7.000 bài, tin, phóng sự, phỏng vấn, phim tài liệu, chuyên đề, đối thoại trực tiếp, tư vấn trực tiếp,... được đăng tải, phát sóng trên sóng truyền hình, trên các báo, tạp chí, tăng hơn 1,4 lần so với năm 2016. Thông qua đó, đã góp phần từng bước nâng cao nhận thức, tạo được niềm tin trong Nhân dân đói với chính sách BHXH, BHYT, BHTN ưu việt, nhân văn của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, trong năm 2017, các sự kiện nổi bật của Ngành như: công tác CCTTHC, ứng dụng CNTT, cấp mã số BHXH,... đã được các nhà báo nắm bắt và chuyển tải kịp thời qua nhiều kênh thông tin đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp các cấp, các ngành và toàn thể người dân hiểu hơn về hoạt động BHXH. Đồng thời, với sức mạnh tương tác của truyền thông thời kỳ công nghệ số, các cơ quan báo chí còn là cầu nối giúp cơ quan BHXH nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Tại Hội nghị, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí được BHXH Việt Nam thông tin một số nội dung trọng tâm như Những điểm cần lưu ý trên thẻ BHYT từ năm 2018; tình trạng một số người lao động cầm cố sổ BHXH và hệ luỵ sau đó; tình hình chi phí khám, chữa bệnh BHYT tháng 01/2018, thống kê một số dịch vụ kỹ thuật có chi phí cao nhất năm 2017, vật tư y tế thanh toán số tiền cao nhất năm 2017... Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của BHXH Việt Nam, đại diện Bộ Y tế giải đáp cụ thể từng vấn đề các phónđốcg viên quan tâm về chính sách BHXH, BHYT hiện nay. Phó Tổng Giám

Đồng chí Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, năm 2018 đã đến, với mục tiêu “Xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân”; đặc biệt là việc triển khai nhiều quy định mới của chính sách, hướng tới một hệ thống an sinh xã hội quốc gia bền vững, hơn lúc nào hết, công tác truyền thông BHXH, BHYT cũng đứng trước những yêu cầu mới. BHXH Việt Nam mong muốn và tin tưởng sẽ luôn nhận được sự đồng hành một cách tích cực của các cơ quan truyền thông báo chí và đội ngũ những người làm báo trên phạm vi cả nước./.

Thuỷ Hà(Theo Tạp chí BHXH)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
Những dấu ấn trong phát triển Chính phủ điện tử của BHXH Việt Nam
Huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh công tác vận động sinh tham gia BHYT học sinh
Từ 01/01/2019: Chính thức mở rộng thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua Bưu điện tại 07 địa phương
Được truy lĩnh phần lương hưu chênh lệch tăng thêm
Hưởng chế độ BHYT trong trường hợp các loại giấy tờ không trùng khớp năm sinh
Chốt sổ BHXH trong trường hợp công ty cũ không còn tồn tại
Hệ thống Bưu điện phát triển hơn 20.000 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
BHXH Việt Nam triển khai thực hiện một số nội dung theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP
Cán bộ Quỹ An sinh xã hội Lào học tập kinh nghiệm ứng dụng CNTT từ BHXH Việt Nam
WB đề xuất hỗ trợ BHXH Việt Nam phát triển phương thức thanh toán theo chẩn đoán Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Muốn biết người phải nghe họ nói
Khổng Tử
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.091 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình.
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (0232)3821964 - Hotline: (0232)3813333
Ghi rõ nguồn 'Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Quảng Bình' hoặc 'bhxhquangbinh.vn' khi phát hành lại thông tin.
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnvqbh@gmail.com