Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Rất Hài lòng
 Hài lòng
 Chưa Hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 240
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 113
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 113
 Số lượt truy cập: 006641392
IP của bạn: 35.175.190.77
 
Tin tức » TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI 11.12.2018 02:16
Năm 2107: Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác truyền thông
28.12.2017 16:37

Xem hình
Toàn cảnh Hội nghị.
Sáng ngày 28/12, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam cùng cán bộ lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm Truyền thông.

Theo báo cáo của Trung tâm Truyền thông do Phó Giám đốc Nguyễn Đức Toàn trình bầy, năm 2017, công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo BHXH Việt Nam; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong việc phối hợp thực hiện triển khai các hoạt động truyền thông; sự phối hợp có trách nhiệm của các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan truyền thông tại Trung ương và địa phương để truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đến các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.


Năm 2017, Trung tâm Truyền thông đã tham mưu để lãnh đạo Ngành ban hành các văn bản chỉ đạo giúp cho việc triển khai tổ chức, thực hiện công tác truyền thông trong hệ thống được đồng bộ, thống nhất và kịp thời, tạo hiệu quả truyền thông cao hơn.


Trong năm qua, Trung tâm Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị đầu mối của 14 bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội để triển khai các hoạt động truyền thông chính sách BHXH, BHYT. Trong đó phải kể đến: Phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức 06 hội nghị cung cấp, định hướng thông tin cho Tổng biên tập các cơ quan báo chí về BHXH, BHYT tại Hà Nội; Phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tăng cường công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT vùng đồng bằng sông Cửu Long”; Phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo “Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc Tây Bắc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” và Hội thảo “Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”. BHXH các tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp truyền thông về chính sách BHXH, BHYT với các sở, ban, ngành tại địa phương. Trong năm 2017, tổ chức khoảng 9.450 hội nghị, đối thoại, tư vấn, tọa đàm truyền thông chính sách BHXH, BHYT thu hút khoảng 1.417.000 lượt người là cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, người sử dụng lao động và người lao động tham gia.

Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Nguyễn Đức Toàn báo cáo tại Hội nghị.


Cũng trong năm 2017, Trung tâm Truyền thông cũng đã thực hiện in 1.600 cuốn sổ tay ghi chép những thông tin tuyên truyền về BHXH, BHYT; Thực hiện chuyên trang tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT trên Bản tin thông báo nội bộ, số lượng: 12.000 cuốn; Phát hành Phụ lục Bản tin Thông báo nội bộ tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Đặc biệt, đã phối hợp với Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức Chương trình tọa đàm “Nâng cao nhận thức và sự chủ động của sinh viên trong việc tham gia BHXH, BHYT”. Phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội tổ chức tuyên truyền trực quan trên phương tiện xe bus (trên 40 đầu xe, tại một số tuyến xe bus ngoại thành). Đây là hình thức tuyên truyền mới mẻ, nhằm tác động trực tiếp và giúp người dân, người lao động tiếp cận thông tin về chính sách BHXH, BHYT một cách thường xuyên và dễ dàng.


Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính - Kế toán Phạm Thanh Du phát biểu tại Hội nghị.


Bên cạnh đó, Trung tâm Truyền thông đã ký hợp đồng và triển khai các hoạt động phối hợp tuyên truyền với 70 đầu mối của 60 cơ quan truyền thông ở Trung ương, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Thực hiện kế hoạch truyền thông cao điểm tháng 4 và tháng 5 năm 2017, Trung tâm đã chủ động liên hệ với 09 cơ quan báo chí thực hiện 59 phóng sự, tọa đàm, chuyên đề, phim tài liệu, bài viết,... tuyên truyền về BHXH, BHYT. Tổ chức 10 hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT (trong đó có 03 hội nghị trực tuyến toàn quốc - đây là năm đầu tiên tổ chức dưới hình thức trực tuyến); Tổ chức 04 cuộc gặp mặt với lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài Ngành; Tổ chức hội nghị tập huấn “Trang bị kiến thức về BHXH, BHYT cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên trách BHXH, BHYT thuộc các cơ quan báo chí”; Phối hợp với Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức hội thảo “Báo chí đồng hành cùng BHXH Việt Nam vì mục tiêu phát triển xã hội bền vững”; Phối hợp với Tạp chí Lao động xã hội thuộc Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đối với các các cơ quan thông tấn báo chí” tại khu vực Đông Nam Bộ. Phối hợp với Báo Lao động tổ chức Chương trình giải đáp tư vấn chính sách BHXH, BHYT với công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn phát biểu tại Hội nghị.
 

Kết quả trong năm 2017, đã có trên 7.000 phóng sự, toạ đàm, chuyên trang, chuyên mục, đối thoại trực tiếp, tin, bài... phản ánh về việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và các hoạt động của Ngành.

Trong năm 2017, Trung tâm cũng đã tham gia xây dựng, nâng cấp và đưa vào vận hành Cổng TTĐT phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh đảm bảo yêu cầu an toàn, hiệu quả theo chỉ đạo của Lãnh đạo Ngành. Tính đến hết năm 2017, Cổng TTĐT BHXH Việt Nam đã khai thác, sản xuất, biên tập và đăng tải gần 4.000 tin, bài, văn bản về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo hướng của BHXH Việt Nam và các Bộ, Ngành liên quan về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tổ chức 04 Chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên Cổng TTĐT BHXH Việt Nam, thu hút hơn 11 triệu lượt truy cập, nâng tổng số lượt truy cập từ khi đưa vào vận hành lên gần 65 triệu lượt.

Để chuẩn bị cho Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội các nước Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35), Trung tâm Truyền thông đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động truyền thông trước, trong và sau hội nghị.

Phó Giám đốc quản lý, điều hành Trung tâm Truyền thông Đỗ Mạnh Hà phát biểu tại Hội nghị.


Trong năm 2017, đã có gần 40 BHXH các tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYT”, đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 ngày thành lập BHXH Việt Nam, là sự kiện đáng nhớ, trở thành ngày hội lớn, là nơi gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH và các cộng tác viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đều có nhận định chung là trong năm 2017, Trung tâm Truyền thông đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nhằm tạo sự chủ động trong hoạt động nghiệp vụ, đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp đề nghị Trung tâm Truyền thông có kế hoạch sớm cho các sự kiện truyền thông, hạn chế tổ chức vào dịp cuối năm để giảm bớt áp lực cho các chuyên gia tham gia các sự kiện.

Với định hướng trong thời gian tới tập trung đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nên ngoài hình thức truyền thông thông qua giao lưu trực tuyến trên Cổng TTĐT BHXH Việt Nam, cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí, toạ đàm, đối thoại trực tiếp cần có kế hoạch tuyên truyền tới từng doanh nghiệp, từng khu dân cư để người dân, người lao động hiểu, đồng thuận và tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đưa ra tại Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Quyết định số 1167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu phát triển BHYT giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác truyền thông của Ngành thời gian qua. Phó Tổng Giám đốc đề nghị tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động trong trung tâm cần phát huy những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá đúng nguyên nhân để có biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế; không ngừng đổi mới sáng tạo trong việc tham mưu tổ chức, triển khai công tác truyền thông đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp kết thúc năm cũ, chuẩn bị đón năm mới 2018, Phó Tổng Giám đốc chúc toàn thể các cán bộ công chức viên chức và người lao động Trung tâm Truyền thông sức khỏe, gia đình hạnh phúc, luôn đoàn kết, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển, góp phần cùng toàn ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thay mặt toàn thể cán bộ của Trung tâm Truyền thông, Phó Giám đốc quản lý, điều hành Đỗ Mạnh Hà cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Ngành, đặc biệt là Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn; sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị liên quan trong và ngoài ngành trong năm qua. Đồng thời tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Phó Tổng Giám đốc và các đại biểu dự Hội nghị để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông trong năm 2018 và các năm tiếp theo./.

A.N(Theo BHXH Việt Nam)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
Những dấu ấn trong phát triển Chính phủ điện tử của BHXH Việt Nam
Huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh công tác vận động sinh tham gia BHYT học sinh
Từ 01/01/2019: Chính thức mở rộng thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua Bưu điện tại 07 địa phương
Được truy lĩnh phần lương hưu chênh lệch tăng thêm
Hưởng chế độ BHYT trong trường hợp các loại giấy tờ không trùng khớp năm sinh
Chốt sổ BHXH trong trường hợp công ty cũ không còn tồn tại
Hệ thống Bưu điện phát triển hơn 20.000 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
BHXH Việt Nam triển khai thực hiện một số nội dung theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP
Cán bộ Quỹ An sinh xã hội Lào học tập kinh nghiệm ứng dụng CNTT từ BHXH Việt Nam
WB đề xuất hỗ trợ BHXH Việt Nam phát triển phương thức thanh toán theo chẩn đoán Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Danh vi lớn , không mang lấy mãi.
Công việc lớn, không nên gánh lấy mãi.
Quyền thế lớn, không nên giử lấy mãi
Uy thế lớn, không nên bám lấy mãi.
Vương Dương Minh
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.261 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình.
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (0232)3821964 - Hotline: (0232)3813333
Ghi rõ nguồn 'Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Quảng Bình' hoặc 'bhxhquangbinh.vn' khi phát hành lại thông tin.
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnvqbh@gmail.com