Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Hài lòng
 Rất Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 337
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Chín 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 130
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 130
 Số lượt truy cập: 006444540
IP của bạn: 54.92.164.184
 
Tin tức » TIN BẢO HIỂM Y TẾ 25.09.2018 11:44
Xây dựng, tăng cường quản lý Phương thức chi trả và Gói Dịch vụ y tế cơ bản
24.11.2017 10:28

Xem hình
Quang cảnh Hội thảo.
Đó là mục tiêu của Dự án Xây dựng và tăng cường quản lý phương thức chi trả và Gói Dịch vụ y tế cơ bản (DVYTCB) do Quỹ BHYT chi trả được Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo khởi động sáng ngày 23/11/2017, tại Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn, Phó Trưởng đại diện cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam Nozomi IWAMA cùng đại diện một số tổ chức quốc tế; đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam.

Dự án xây dựng và tăng cường quản lý phương thức chi trả và gói DVYTCB do quỹ BHYT chi trả tại Việt Nam do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với BHXH Việt Nam và JICA thực hiện. Tổng vốn của dự án là 3 triệu USD, do JICA tài trợ, thời gian thực hiện là 2 năm.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng các chính sách mang tính chiến lược và tăng cường quản lý hệ thống phương thức chi trả và gói DVYT cơ bản do quỹ BHYT chi trả. Dự án bao gồm 7 nhóm hoạt động chính gồm: Xác định phương thức chi trả tối ưu dựa vào bằng chứng, lộ trình xây dựng phương thức chi trả được điều chỉnh tương ứng để tăng cường hệ thống BHYT; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện gói quyền lợi dựa vào bằng chứng do quỹ BHYT chi trả để thiết kế, xây dựng chính sách và áp dụng gói quyền lợi đã được chọn phù hợp nhất để củng cố hệ thống BHYT; nâng cao năng lực và hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý cung ứng dịch vụ và thanh toán chi phí KCB BHYT; hoàn thiện chức năng và tăng cường năng lực của Hội đồng Tư vấn quốc gia về chính sách BHYT; cải thiện Hệ thống thông tin giám định BHYT; mở rộng bao phủ BHYT và xây dựng phương án chiến lược cải thiện hệ thống BHYT.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, đổi mới phương thức chi trả cũng như xây dựng được Gói DVYTCB là một trong những vấn đề được Bộ Y tế và BHXH đặc biệt quan tâm. Hai vấn đề này có tác động rất lớn đến việc đảm bảo quyền lợi của người dân tham gia BHYT ở Việt Nam cũng như đảm bảo hiệu quả việc sử dụng nguồn tài chính BHYT. Phó Tổng Giám đốc cũng khẳng định, BHXH Việt Nam sẽ làm việc hết sức trách nhiệm trong quá trình xây dựng Dự án; Dự án sẽ mang lại luồng gió mới trong thực hiện chính sách BHYT, góp phần tạo bước đột phá trong thực hiện chính sách BHYT ở Việt Nam.

Phó Trưởng đại diện cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam Nozomi IWAMA chia sẻ, hướng tới mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân thông qua mở rộng chế độ BHYT và nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT là điều quan trọng, không thể thiếu đối với một xã hội công bằng và lành mạnh. Dự án được coi là một phần trong chương trình Sáng kiến bao phủ BHYT toàn dân” được hợp tác bởi Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ Nhi đồng thế giới và Chính phủ Nhật Bản.

Bà Nozomi IWAMA - Phó Trưởng đại diện JICA phát biểu tại Hội thảo.

Để có thể thiết kế và vận hành Hệ thống BHYT một cách phù hợp hơn, cần có sự nghiên cứu, điều chỉnh dựa trên nhiều khía cạnh, từ Bộ Y tế, BHXH Việt Nam, các tổ chức, cơ quan cung cấp các dịch vụ y tế và từ phía người dân tham gia BHYT…. Với phương châm hướng tới “hợp tác đem lại kết quả”, bà Nozomi IWAMA mong muốn, phía đối tác liên kết chặt chẽ với nhóm chuyên gia JICA để thực hiện Dự án.

Về phía JICA sẽ cử phái đoàn chuyên gia trong các lĩnh vực: Tài chính y tế, BHXH, BHYT, CNTT, điều phối viên...; đồng thời, cung cấp trang thiết bị, máy móc, hỗ trợ đào tạo tại Nhật Bản hoặc nước thứ ba để cùng phối hợp với Bộ Y tế và BHXH Việt Nam thực hiện dự án này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân và mở rộng bao phủ BHYT là một trong những quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam để đảm bảo an sinh xã hội. Để đạt được mục tiêu đó, cần thực hiện một số nhóm giải pháp như: Tăng cường chất lượng dịch vụ y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở; thiết kế gói quyền lợi BHYT đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phù hợp với khả năng chi trả của quỹ BHYT; thực hiện đổi mới phương thức thanh toán chi phí KCB BHYT; ứng dụng CNTT trong quản lý KCB và thanh toán BHYT; tăng cường năng lực trong xây dựng và ban hành chính sách BHYT.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn phát biểu tại Hội thảo.

Mục tiêu kỳ vọng sẽ đạt được sau khi triển khai Dự án là cơ chế cải tổ phương thức chi trả, gói DVYTCB được triển khai và Hội đồng tư vấn quốc gia về chính sách BHYT hoạt động hiệu quả trong tư vấn xây dựng các chủ trương, chiến lược, chính sách BHYT.

Các hoạt động của Dự án đã được Bộ Y tế và BHXH Việt Nam thống nhất, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn hy vọng, với sự nỗ lực và phối hợp tốt từ phía các đơn vị của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam và các chuyên gia tới từ Nhật Bản, Dự án sẽ được triển khai tốt, đúng tiến độ và đạt được các mục tiêu đề ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đề nghị, ngay sau Hội thảo, các bên liên quan chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai đảm bảo tiến độ và hiệu quả của Dự án.(Theo BHXH Việt Nam)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tin tức - Sự kiện 
Chính phủ đặc biệt quan tâm đến các vấn đề ASXH
Ứng dụng CNTT là tất yếu để xây dựng một nền ASXH hiện đại, minh bạch, thân thiện, chuyên nghiệp
Xây dựng hệ thống an sinh xã hội đa tầng, linh hoạt lấy con người làm trung tâm
CNTT giúp kiểm soát rất tốt việc sử dụng chi phí BHYT
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chính thức giữ chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019
Công điện về tuyên truyền chính sách lao động, tiền lương, BHXH
Hội nghị ASSA 35 thành công tốt đẹp
Tuyên bố chung Hội nghị BCH Hiệp hội ASXH ASEAN lần thứ 35
Toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Lễ khai mạc Hội nghị ASSA 35
Hội nghị cung cấp thông tin báo chí về kết quả Hội nghị ASSA35 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nhân dân miền Nam là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam.
Bác Hồ
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.088 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn