Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Hài lòng
 Rất Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 330
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 130
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 130
 Số lượt truy cập: 005980549
IP của bạn: 54.162.229.109
 
Tin tức » TIN BẢO HIỂM Y TẾ 22.03.2018 18:47
Kết nối thông tin KCB BHYT giữa các cơ sở y tế với cơ quan BHXH
09.11.2017 10:45

Xem hình
Chiều 8/11, Bộ Y tế tổ chức gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện Thông tư 39/2017/TT-BYT quy định gói DVYT cơ bản cho tuyến y tế cơ sở và ứng dụng CNTT phục vụ quản lý KCB, thanh toán BHYT.

Theo Bộ Y tế, việc ban hành Thông tư 39/2017/TT-BYT quy định gói DVYT cơ bản cho tuyến y tế cơ sở (ngày 18/10/2017) là cơ sở quan trọng để đảm bảo công bằng trong tiếp cận DVYT của người dân. Gói DVYT cơ bản được xây dựng nhằm đảm bảo mọi người dân đều được sử dụng DVYT khi có nhu cầu, không phân biệt giữa các nhóm đối tượng, không phụ thuộc vào khả năng chi trả, đáp ứng được khả năng cân đối của quỹ BHYT và NSNN; đảm bảo quyền lợi cho số đông để hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Đồng thời, là cơ sở để đầu tư, phân bổ nguồn lực hợp lý, đảm bảo mọi cơ sở y tế đều phải cung cấp một cách đầy đủ các DVYT cơ bản có chất lượng cho người dân, đảm bảo tính minh bạch và tăng trách nhiệm giải trình trong cung ứng dịch vụ và sử dụng quỹ BHYT.

 Gói DVYT cơ bản gồm: Gói DVYT cơ bản do quỹ BHYT chi trả và gói DVYT cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khỏe. Trong đó, gói DVYT cơ bản do quỹ BHYT chi trả gồm các DVKT KCB được cung ứng tại trạm y tế xã, phường, thị trấn, phòng khám bác sĩ gia đình, trạm y tế quân dân y và phòng khám quân dân y và do quỹ BHYT chi trả. Gói DVYT cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khỏe gồm các dịch vụ thiết yếu được cung ứng tại trung tâm y tế quận, huyện và các trạm y tế xã, phường, thị trấn do NSNN chi trả.

Mọi người dân khi đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế xã sẽ được hưởng 100% chi phí KCB BHYT tại tuyến xã. Việc xây dựng gói DVYT cơ bản có tác dụng tăng cường trách nhiệm của các bên trong đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT.

Tại buổi gặp mặt, Bộ Y tế cũng cho biết, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện ứng dụng CNTT trong quản lý KCB BHYT, xây dựng hệ thống kết nối liên thông KCB BHYT trong toàn quốc. Đến nay, các cơ sở y tế đã và đang tiếp tục cập nhật, hoàn thiện phần mềm theo quy chuẩn nhằm đảm bảo dữ liệu trích xuất và kết nối giữa cơ sở KCB với Bộ Y tế, với cơ quan BHXH đạt kết quả cao. Hiện có trên 99% số cơ sở KCB đã thực hiện kết nối liên thông dữ liệu với cơ quan BHXH để thực hiện giám định và thanh toán chi phí.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã ban hành bộ mã danh mục dùng chung (các cơ sở y tế đang sử dụng phiên bản số 4 và Bộ Y tế đang tiếp tục hoàn thiện phiên bản số 5); chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra trong KCB BHYT với 112 trường dữ liệu. Đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý KCB BHYT.

Thời gian tới, để việc ứng dụng CNTT trong quản lý KCB BHYT đạt hiệu quả cao, ngành Y tế sẽ tăng cường đầu tư nguồn lực, cơ sở vật chất; nâng cấp, cập nhật, hoàn thiện phần mềm hiện có tại các cơ sở y tế cũng như của cơ quan BHXH để đáp ứng yêu cầu kết nối liên thông dữ liệu. Đồng thời, mỗi Sở Y tế, cơ sở y tế phải xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng CNTT để làm cơ sở tổ chức thực hiện tại địa phương, đơn vị mình...

NT(Theo Báo BHXH)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
Phạt đến 75 triệu đồng nếu trốn, chậm đóng BHXH, BHTN
Thỏa thuận giữa BHXH Việt Nam và ĐH Waikato: Minh chứng sinh động về hiệu quả hợp tác quốc tế
Cần có chế tài hạn chế tình trạng chủ DN bỏ trốn
Mức hưởng lương hưu đang cao hơn mức đóng BHXH
Đề xuất mức phạt từ 12%-15% tổng số tiền phải đóng BHXH bắt buộc với DN trốn đóng BHXH cho NLĐ
Tiếp tục mở rộng diện bao phủ BHYT
Triển khai thí điểm Đề án thanh toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế theo định suất
Thủ tướng thăm và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa BHXH Việt Nam với Đại học Waikato (New Zealand)
Thỏa thuận hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Đại học Waikato, New Zealand: Biểu hiện sinh động của hợp tác hiệu quả về giáo dục và đào tạo
Kết luận của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác hoàn thiện hộ gia đình tham gia BHYT với cơ sở dữ liệu thu BHYT


 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Trời có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông, đất có bốn phương: đông, tây, nam, bắc, người có bốn đức: cần, kiệm, liêm, chính.
Bác Hồ
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.071 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn