Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Hài lòng
 Rất Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 337
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Chín 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 139
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 139
 Số lượt truy cập: 006435558
IP của bạn: 54.161.71.87
 
Tin tức » TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI 21.09.2018 05:55
Năm 2018 sẽ cơ bản hoàn thành mục tiêu “hiện đại hóa quản lý BHXH”
11.10.2017 10:02

Xem hình
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc chủ trì cuộc họp
Chiều 10/10, tại Trụ sở 150 Phố Vọng (Hà Nội), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng các Phó Tổng Giám đốc đã chủ trì cuộc họp triển khai ứng dụng CNTT, tích hợp và chia sẻ cơ sở dữ liệu dùng chung của toàn Ngành để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hỗ trợ ra quyết định, báo cáo cho các lĩnh vực, chính sách y tế, thuốc và VTYT.

Cuộc họp có sự tham gia của các đơn vị nghiệp vụ liên quan của BHXH Việt Nam như: Ban Thu, Ban Sổ-thẻ, Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược và VTYT, Vụ Tài chính- Kế toán, Vụ Thanh tra- Kiểm tra, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc, Trung tâm CNTT và nhà thầu cung cấp dịch vụ CNTT Tecapro.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh: Chủ trương của Nhà nước là khuyến khích đầu tư phát triển công nghệ và phương tiện kỹ thuật tiên tiến để quản lý, thực hiện BHXH. Ngành BHXH cũng đang nỗ lực đạt mục tiêu trên tinh thần tạo mọi điều kiện để CNTT được triển khai thuận lợi nhất, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo an toàn, hiệu quả trong thực hiện chính sách.

Điều 9 của Luật BHXH 2014 về “Hiện đại hóa quản lý BHXH” đã đặt ra yêu cầu cho BHXH Việt Nam là đến năm 2020 phải hoàn thành việc xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu điện tử về quản lý BHXH trong phạm vi cả nước. Mục tiêu cụ thể đặt ra cho Ngành là kết thúc 2018 cơ bản hoàn thành hiện đại hóa, ứng dụng CNTT trong các hoạt động nghiệp vụ.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc thăm quan Trung tâm Điều hành CNTT của Ngành

Hiện tại, BHXH Việt Nam đang tiến sát mục tiêu này, khi ứng dụng CNTT đã bao phủ hầu hết các hoạt động nghiệp vụ chủ yếu: Giao dịch điện tử trong công tác thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giám định điện tử chi phí KCB BHYT thông qua Hệ thống thông tin giám định BHYT; số hóa hồ sơ lưu trữ; các phần mềm phục vụ công tác tài chính- kế toán, quản lý văn bản… Hiện nay, toàn Ngành cũng đã đạt tỉ lệ kết nối 100% giữa BHXH Việt Nam với các đơn vị trực thuộc; kết nối 100% với sở chuyên ngành. Hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị CNTT đã được trang bị đầy đủ và đang vận hành hiệu quả…

Báo cáo của Trung tâm CNTT cho thấy, trong giai đoạn 2012-2017, BHXH Việt Nam đã triển khai 46 hoạt động ứng dụng CNTT (giai đoạn 2012-2015 có 21 hoạt động, giai đoạn 2016 là 7 hoạt động, kế hoạch của năm 2017 là 18 hoạt động). Một số ứng dụng CNTT trong quản lý các lĩnh vực còn lại như quản lý nhân sự, tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung ngành BHXH… đang có kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Với nền tảng này, ngành BHXH sẽ có được bộ công cụ phần mềm đầy đủ, bao phủ tất cả các lĩnh vực quản lý, hoạt động nghiệp vụ, cơ bản đạt mục tiêu hiện đại hóa quản lý BHXH vào năm 2018. Để đạt mục tiêu này, Tổng Giám đốc yêu cầu Trung tâm CNTT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và nhà thầu cung cấp dịch vụ CNTT để tiếp tục hoàn thiện các phần mềm đã đưa vào sử dụng. Phải cụ thể hóa danh mục các dự án CNTT sẽ triển khai trong năm 2018. Các đơn vị nghiệp vụ cần có sự đầu tư, nghiên cứu, đưa ra các “đề bài” cụ thể với đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ CNTT. Đảm bảo các phần mềm nghiệp vụ được xây dựng, đưa vào sử dụng phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, phù hợp với quy định, quy trình nghiệp vụ.

Đặc biệt, trong hoạt động giao dịch điện tử, cùng với việc mở rộng lĩnh vực thực hiện, trong thời gian tới, BHXH Việt Nam luôn chủ trương tạo môi trường “mở” cho các DN cạnh tranh công bằng khi tham gia cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH. Điều kiện cần và đủ là bản thân các nhà cung cấp IVAN phải đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu như quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật của lĩnh vực này…

Lương Thảo(Theo Báo BHXH)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tin tức - Sự kiện 
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chính thức giữ chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019
Công điện về tuyên truyền chính sách lao động, tiền lương, BHXH
Hội nghị ASSA 35 thành công tốt đẹp
Tuyên bố chung Hội nghị BCH Hiệp hội ASXH ASEAN lần thứ 35
Toàn văn phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Lễ khai mạc Hội nghị ASSA 35
Hội nghị cung cấp thông tin báo chí về kết quả Hội nghị ASSA35
BHXH Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng về CNTT tại Hội nghị ASSA 35
"Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN: Tuổi 20 tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết"
Cơ hội và thách thức của hệ thống ASXH khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động
Vai trò của các cơ quan ASXH là vô cùng quan trọng Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Tâm phải rộng để dung nạp người trong thiên hạ, Tâm phải công bằng để làm việc trong thiên hạ, Tâm phải trầm tĩnh để xét lý trong thiên hạ, Tâm phải vững vàng để chống lại những biến cố trong thiên hạ
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.070 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn