Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Hài lòng
 Rất Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 338
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 104
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 104
 Số lượt truy cập: 006506953
IP của bạn: 54.80.188.87
 
Tin tức » BHXH HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ 21.10.2018 02:10
Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Bình 1 thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch ra mắt mô hình “Từ rác thải đến chính sách BHYT”
30.09.2017 09:45

Xem hình
Đ/c Lê Văn Thành – PGĐ BHXH huyện tuyên truyền nội dung về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện
Ngày 26/9/2017, với sự chỉ đạo, giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Bảo hiểm xã hội huyện Bố Trạch, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Trạch, Chi Hội Phụ nữ thôn Thanh Bình 1 đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Từ rác thải đến chính sách BHYT”.

Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Trần Thị Thuận - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên Phụ nữ huyện, đồng chí Lê Văn Thành - Phó Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Lê Thị Hương - Chủ tịch Hội LH Phụ nữ xã Hưng Trạch, các đồng chí trong BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã và Chi hội thôn cùng gần 100 hội viên hội phụ nữ thôn Thanh Bình 1 đã tham dự đông đủ.

Mô hình: “Từ rác thải đến chính sách bảo hiểm y tế” là một hình thức hỗ trợ và phát triển cộng đồng bền vững, lâu dài do tập thể chị em hội viên hội phụ nữ thôn cùng đứng ra thống nhất quản lý và thực hiện trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, trách nhiệm, chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình, cùng hỗ trợ nhau để phát triển, hướng đến mục tiêu mọi người dân đều có thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT). Cụ thể: Hằng tuần, hằng tháng, Ban chấp hành Chi hội sẽ phân công từ 5 đến 7 hội viên trực tiếp thu gom rác ở tất cả các hộ trong thôn, các hội viên sẽ được luân phiên nhau thực hiện nhằm đảm bảo môi trường luôn được sạch sẽ, mỗi hộ được thu gom rác sẽ phải đóng cho Chi hội 10.000đ/tháng, số tiền này cùng với tiền bán “ve chai, phế liệu” nhặt nhạnh từ trong rác thải sẽ do BCH Chi hội quản lý dùng đễ hỗ trợ gia đình các hội viên tham gia BHYT hộ gia đình.


Sau phần Lễ khai mạc và trình bày quy chế, định hướng hoạt động của mô hình “Từ rác thải đến chính sách bảo hiểm y tế” do các đồng chí trong BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Trạch, BCH Chi hội thôn Thanh Bình 1 thực hiện, toàn thể hội viên tham gia cũng đã được nghe đồng chí Lê Văn Thành - Phó Giám đốc BHXH huyện trình bày chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như cách thức tham gia và các quyền lợi chính đáng được hưởng. Nội dung trình bày đã khẳng định BHXH và BHYT là 2 chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động của chính sách bảo hiểm xã hội có đặc thù riêng mang bản chất nhân văn, nhân đạo cộng đồng sâu sắc, không vì mục tiêu lợi nhuận, hoạt động BHXH, BHYT trước hết phải tuân thủ đúng nguyên tắc có đóng, có hưởng. Đồng thời, hoạt động BHXH, BHYT thể hiện bản chất xã hội, tính đoàn kết, chia sẻ giữa các thành viên tham gia đóng góp xây dựng, phát triển quỹ, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, khỏe mạnh hay đau ốm, định hướng cho việc xây dựng môi trường xã hội công bằng, bình đẳng, minh bạch, đề cao tính xã hội, sự đùm bọc, sẻ chia giữa các thành viên tham gia.


Đ/c Trần Thị Thuận - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện trao thẻ BHYT cho con của hội viên

Tại Lễ ra mắt các đại biểu tham dự đã dành thời gian trao đổi và giải đáp những thắc mắc cũng như giúp các chi em hội viên nhận thức được tính ưu việt khi tham gia chính sách BHYT và BHXH tự nguyện. Đồng chí Trần Thị Thuận - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã phát biểu khích lệ tinh thần đoàn kết, đùm bọc, sẽ chia của chị em hội viên cơ sở, nắm vững chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hăng hái tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, mong chị em hội viên tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH, BHYT đến toàn thể bà con trong thôn mình cũng như bạn bè, người thân.

Cũng tại buổi Lễ ra mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng thẻ BHYT cho 1 hộ gia đình và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Trạch cũng đã trao tặng thẻ BHYT cho 1 hộ gia đình của thôn Thanh Bình 1.

Lễ ra mắt mô hình “Từ rác thải đến chính sách bảo hiểm y tế” tại thôn Thanh Bình 1 đã thành công rực rỡ, bước đầu đã thu được những kết quả khả quan, trên tình thần đoàn kết, đùm bọc, sẽ chia, không ngại khó khăn gian khổ với ý chí kiên cường bất khuất, trung hậu đảm đang của người phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em phụ nữ thôn Thanh Bình nói riêng, hy vọng trong thời gian tới mô hình này sẽ phát triển không ngừng là điển hình để nhân rộng ra các địa phương khác, giúp cho người dân tham gia chính sách BHYT, BHXH tự nguyện ngày càng nhiều, nhằm đảm bảo hạnh phúc, sức khỏe, tinh thần cũng như kinh tế của bản thân, gia đình, đảm bảo sự công bằng và an sinh xã hội, tiến tới BHYT toàn dân theo đúng lộ trình của Chính phủ đã đề ra./.

 

Lê Văn Thành - Phó GĐ BHXH huyện Bố Trạch

 

 

Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao 5 kết quả ngành BHXH đã đạt được
Định hướng chính sách về sửa đổi Luật BHYT: Tiến tới BHYT toàn dân bền vững, cân bằng mức đóng – hưởng
Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho BHXH Việt Nam
Quỹ BHYT đã phản ánh đúng tính chất ngắn hạn và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người dân
Giải pháp phát triển đối tượng, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN
Ngành BHXH: Nâng cao chất lượng hoạt động Khối, Cụm Thi đua
Ngành BHXH phấn đấu 100% số hóa hồ sơ điện tử vào năm 2025
BHXH Việt Nam tăng cường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra
Sắp xếp bộ máy BHXH- Cân nhắc thận trọng
Trường hợp không được hưởng chế độ tai nạn lao động Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Muốn biết người phải nghe họ nói
Khổng Tử
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.090 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn