Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Rất Hài lòng
 Hài lòng
 Chưa Hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 245
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 135
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 135
 Số lượt truy cập: 006753798
IP của bạn: 34.224.102.60
 
Tin tức » BHXH HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ 22.01.2019 15:11
Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Bình 1 thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch ra mắt mô hình “Từ rác thải đến chính sách BHYT”
30.09.2017 09:45

Xem hình
Đ/c Lê Văn Thành – PGĐ BHXH huyện tuyên truyền nội dung về chính sách BHYT và BHXH tự nguyện
Ngày 26/9/2017, với sự chỉ đạo, giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Bảo hiểm xã hội huyện Bố Trạch, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Trạch, Chi Hội Phụ nữ thôn Thanh Bình 1 đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Từ rác thải đến chính sách BHYT”.

Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Trần Thị Thuận - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên Phụ nữ huyện, đồng chí Lê Văn Thành - Phó Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Lê Thị Hương - Chủ tịch Hội LH Phụ nữ xã Hưng Trạch, các đồng chí trong BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã và Chi hội thôn cùng gần 100 hội viên hội phụ nữ thôn Thanh Bình 1 đã tham dự đông đủ.

Mô hình: “Từ rác thải đến chính sách bảo hiểm y tế” là một hình thức hỗ trợ và phát triển cộng đồng bền vững, lâu dài do tập thể chị em hội viên hội phụ nữ thôn cùng đứng ra thống nhất quản lý và thực hiện trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, trách nhiệm, chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình, cùng hỗ trợ nhau để phát triển, hướng đến mục tiêu mọi người dân đều có thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT). Cụ thể: Hằng tuần, hằng tháng, Ban chấp hành Chi hội sẽ phân công từ 5 đến 7 hội viên trực tiếp thu gom rác ở tất cả các hộ trong thôn, các hội viên sẽ được luân phiên nhau thực hiện nhằm đảm bảo môi trường luôn được sạch sẽ, mỗi hộ được thu gom rác sẽ phải đóng cho Chi hội 10.000đ/tháng, số tiền này cùng với tiền bán “ve chai, phế liệu” nhặt nhạnh từ trong rác thải sẽ do BCH Chi hội quản lý dùng đễ hỗ trợ gia đình các hội viên tham gia BHYT hộ gia đình.


Sau phần Lễ khai mạc và trình bày quy chế, định hướng hoạt động của mô hình “Từ rác thải đến chính sách bảo hiểm y tế” do các đồng chí trong BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Trạch, BCH Chi hội thôn Thanh Bình 1 thực hiện, toàn thể hội viên tham gia cũng đã được nghe đồng chí Lê Văn Thành - Phó Giám đốc BHXH huyện trình bày chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như cách thức tham gia và các quyền lợi chính đáng được hưởng. Nội dung trình bày đã khẳng định BHXH và BHYT là 2 chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động của chính sách bảo hiểm xã hội có đặc thù riêng mang bản chất nhân văn, nhân đạo cộng đồng sâu sắc, không vì mục tiêu lợi nhuận, hoạt động BHXH, BHYT trước hết phải tuân thủ đúng nguyên tắc có đóng, có hưởng. Đồng thời, hoạt động BHXH, BHYT thể hiện bản chất xã hội, tính đoàn kết, chia sẻ giữa các thành viên tham gia đóng góp xây dựng, phát triển quỹ, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, khỏe mạnh hay đau ốm, định hướng cho việc xây dựng môi trường xã hội công bằng, bình đẳng, minh bạch, đề cao tính xã hội, sự đùm bọc, sẻ chia giữa các thành viên tham gia.


Đ/c Trần Thị Thuận - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện trao thẻ BHYT cho con của hội viên

Tại Lễ ra mắt các đại biểu tham dự đã dành thời gian trao đổi và giải đáp những thắc mắc cũng như giúp các chi em hội viên nhận thức được tính ưu việt khi tham gia chính sách BHYT và BHXH tự nguyện. Đồng chí Trần Thị Thuận - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã phát biểu khích lệ tinh thần đoàn kết, đùm bọc, sẽ chia của chị em hội viên cơ sở, nắm vững chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hăng hái tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, mong chị em hội viên tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH, BHYT đến toàn thể bà con trong thôn mình cũng như bạn bè, người thân.

Cũng tại buổi Lễ ra mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng thẻ BHYT cho 1 hộ gia đình và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Trạch cũng đã trao tặng thẻ BHYT cho 1 hộ gia đình của thôn Thanh Bình 1.

Lễ ra mắt mô hình “Từ rác thải đến chính sách bảo hiểm y tế” tại thôn Thanh Bình 1 đã thành công rực rỡ, bước đầu đã thu được những kết quả khả quan, trên tình thần đoàn kết, đùm bọc, sẽ chia, không ngại khó khăn gian khổ với ý chí kiên cường bất khuất, trung hậu đảm đang của người phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em phụ nữ thôn Thanh Bình nói riêng, hy vọng trong thời gian tới mô hình này sẽ phát triển không ngừng là điển hình để nhân rộng ra các địa phương khác, giúp cho người dân tham gia chính sách BHYT, BHXH tự nguyện ngày càng nhiều, nhằm đảm bảo hạnh phúc, sức khỏe, tinh thần cũng như kinh tế của bản thân, gia đình, đảm bảo sự công bằng và an sinh xã hội, tiến tới BHYT toàn dân theo đúng lộ trình của Chính phủ đã đề ra./.

 

Lê Văn Thành - Phó GĐ BHXH huyện Bố Trạch

 

 

Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
Việc hỗ trợ đóng BHYT của NSNN
Bộ Y tế - BHXH Việt Nam: Mở rộng danh mục đấu thầu thuốc và VTYT, đáp ứng nhu cầu KCB với giá cả hợp lý
Đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tham gia BHXH là hình thức tiết kiệm mới, mang tính cộng đồng và rất văn minh
Thay đổi tư duy để xác định hướng đi cho công tác giám định BHYT
Năm 2019: Dự toán chi lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng do NSNN đảm bảo
Những bước tiến trong cải cách TTHC
BHXH Việt Nam: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp
Bảo hiểm xã hội huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và lao động năm 2019
Hoàn thiện chính sách BH thất nghiệp: Tăng tính “hấp dẫn” Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một ; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.
Bác Hồ
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.078 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình.
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (0232)3821964 - Hotline: (0232)3813333
Ghi rõ nguồn 'Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Quảng Bình' hoặc 'bhxhquangbinh.vn' khi phát hành lại thông tin.
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnvqbh@gmail.com