Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

 Rất hài lòng
 Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 92
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 142
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 142
 Số lượt truy cập: 006307398
IP của bạn: 54.224.103.239
 
Tin tức » HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH 21.07.2018 18:07
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình giao dự toán chi khám, chữa bệnh từ quỹ BHYT năm 2017
26.07.2017 20:13

Xem hình
Đ/c Nguyễn Tiến Hoàng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Để chủ động sử dụng và cân đối nguồn kinh phí từ quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) do Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã giao dự toán chi KCB năm 2017 từ quỹ KCB BHYT cho các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh và yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung:

- Đối với Sở Y tế: Tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật bệnh viện và thực hiện có hiệu quả kế hoạch nâng cao chất lượng công tác KCB trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020, đảm bảo tốt quyền lợi người bệnh; chống lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT. Kiểm tra hiệu quả công tác KCB BHYT của các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn theo phân cấp quản lý nhà nước, nhất là các trạm y tế xã, phường, thị trấn. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quy hoạch nơi đăng ký KCB ban đầu cho người có thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh hợp lý, theo hướng: Phân bổ thẻ về tuyến y tế cơ sở, giảm tải và nâng cao chất lượng KCB cho tuyến trên, cân đối theo dự toán chi được phân bổ cho các cơ sở KCB BHYT. Thẩm định nguyên nhân vượt quỹ KCB BHYT tại các cơ sở KCB BHYT để báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định việc bù phần chi phí vượt quỹ KCB BHYT được giao. Tham mưu, đề xuất các giải pháp để kiểm soát chi phí KCB, ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi, đảm bảo chi trong nguồn quỹ KCB BHYT được giao. Tham mưu, đề xuất các giải pháp để kiểm soát chi phí KCB, ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi, đảm bảo chi trong nguồn quỹ KCB BHYT được giao.

Chỉ đạo các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt một số nội dung: Nâng cao tinh thần phục vụ và chất lượng KCB, đáp ứng nhu cầu KCB của người dân; tập trung phát triển các dịch vụ kỷ thuật cao phục vụ người bệnh tại chỗ, giảm tiểu người bệnh phải chuyển tuyến trên KCB. Lựa chọn, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật, thuốc, vật tư y tế phù hợp với tình trạng bệnh lý nhằm mục đích sử dụng quỹ KCB BHYT tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với khả năng chi trả của nguồn quỹ KCB BHYT được giao. Hoàn thiện phần mềm quản lý bệnh viện. Cập nhật và chuyển dữ liệu đề nghị thanh toán chi phí KCB BHYT lên Hệ thống thông tin giám định ngay sau khi bệnh nhân ra viện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để kịp thời cung cấp thông tin quản lý thông tuyến, tra cứu lịch sử KCB BHYT của người bệnh cho các cơ sở KCB BHYT và cơ quan BHXH, phục vụ công tác giám định, thanh toán và chống lạm dụng quỹ KCB BHYT trên địa bàn toàn tỉnh nói riêng cũng như trên toàn quốc nói chung. Thực hiện tra cứu thông tin về thẻ BHYT và lịch sử KCB của người có thẻ BHYT đến KCB trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT. Dựa trên kết quả tra cứu, cơ sở KCB BHYT tiến hành các chỉ định điều trị và thanh toán chi phí KCB BHYT cho người bệnh hợp lý, tránh tình trạng chỉ định chẩn đoán trùng lặp gây lãng phí quỹ KCB BHYT. Quản lý số lượt KCB ngoại trú, nội trú; số bệnh nhân chuyển tuyến. Quản lý về chi phí bình quân lượt KCB ngoại trú, nội trú; chỉ định và chi phí bình quân thuốc xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật, thủ thuật, ngày giường bệnh…Chủ động điều tiết chi quỹ KCB BHYT được giao, đảm bảo đủ chi trong năm. Trường hợp chi vượt quỹ KCB BHYT được giao, hàng quý có văn bản giải trình rõ nguyên nhân khách quan (nếu có) gây vượt quỹ, báo cáo Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh để thẩm định. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tài chính tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công tác KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT.


Đ/c Phan Thanh Hải -Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác KCB BHYT năm 2017

- Đối với Bảo hiểm xã hội tỉnh: Phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHYT, để mọi người, mọi cơ quan, đơn vị nhận thức đúng về BHYT là chính sách an sinh xã hội mang tính nhân đạo, tính chia sẽ cộng đồng sâu sắc, là cơ chế tài chính có hiệu quả để chăm sóc sức khỏe cho người dân, giúp họ tránh được nghèo đói do bệnh tật; vì lợi ích chung của mọi người dân, của Nhà nước, tránh lãng phí, lạm dụng quỹ BHYT và tích cực tham gia BHYT. Đẩy nhanh tiến độ bao phủ BHYT. Phấn đấu đạt chỉ tiêu dân số có BHYT do Thủ tướng chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ BHYT cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2016-2020; giảm tỉ lệ nợ đọng BHYT. Triển khai đồng bộ Hệ thống thông tin giám định BHYT, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ giữa các cơ sở y tế, cơ quan BHXH và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tăng cường giám định hồ sơ chi phí KCB BHYT trên Hệ thống thông tin giám định BHYT để kiểm soát chi phí, chống hiện tượng lạm dụng và trục lợi quỹ KCB BHYT. Phối hợp với Sở Y tế tham gia vào các khâu của quá trình đầu thầu mua sắm thuốc; kiểm soát chặt chẽ chi phí vật tư y tế tiêu hao, đặc biệt là các vật tư có giá cao, tái sử dụng. Thực hiện thẩm định nguyên nhân vượt quỹ KCB BHYT tại các cơ sở KCB BHYT, báo cáo UBND tỉnh xem xét quyết định việc bù chi phí vượt quỹ BCB BHYT được giao. Báo cáo định kỳ hoặc đột xuất (trong trường hợp cần thiết) với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh về tình hình chi quỹ KCB BHYT được giao và khả năng cân đối quỹ KCB BHYT tại các cơ sở KCB BHYT của tỉnh; tham mưu, đề xuất các giải pháp kiểm soát chi phí KCB, ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT để UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện. Kiên quyết dừng hợp đồng KCB BHYT đối với cơ sở y tế có tình trạng lạm dụng, trục lợi từ quỹ KCB BHYT khi có kết luận của cấp có thẩm  quyền. Phối hợp với Sở Y tế, Công tỉnh và các ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công tác KCB và thanh toán chi phí BCB BHYT.

- Đối với Sở Tài chính: Đảm bảo đầy đủ, kịp thời kinh phí mua thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng theo quy định. Không để xảy ra tình trạng thiếu nợ kinh phí làm ảnh hưởng đến quỹ KCB BHYT của tỉnh và việc KCB cho người bệnh BHYT. Phối hợp với Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh về thanh tra, kiểm tra việc chi quỹ KCB BHYT. Trong trường hợp quỹ KCB BHYT của tỉnh bị bội chi, căn cứ báo cáo thẩm định nguyên nhân vượt quỹ của BHXH tỉnh và Sở Y tế để phối hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định việc bù phần chi phí vượt quỹ KCB BHYT được giao.

- Đối với Công an tỉnh: Phối hợp với Sở Y tế, BHXH tỉnh, Sở Tài chính về thanh tra, kiểm tra việc chi quỹ KCB BHYT. Xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực BHYT.

- Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo cơ quan BHXH và các ngành liên quan trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, tăng diện bao phủ BHYT đạt chỉ tiêu theo Kế hoạch số 1840/KH-UBND ngày 01/11/2016 của UBND tỉnh Quảng Bình thực hiện Quyết định số 1167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016-2020. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng quỹ KCB BHYT trên địa bàn, nhất là chi KCB tại trạm y tế xã, phường, thị trấn. Đảm bảo sử dụng quỹ KCB BHYT tiết kiệm, hiệu quả cho công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Giao Bảo hiểm xã hội tỉnh theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo kịp thời./.Huy HươngGửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tin tức - Sự kiện 
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chi khám, chữa bệnh BHYT 6 tháng cuối năm 2018
Tăng mức trợ cấp hàng tháng với người có công
Tiền lương làm căn cứ tính hưởng chế độ TNLĐ-BNN
Cuối năm 2018 sẽ có 196 thủ tục “Một cửa quốc gia”
BHXH tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT cho Hội Nông dân huyện Bố Trạch
Triển khai thí điểm kênh đại lý thu qua Công ty Bảo hiểm PVI tại các tỉnh khu vực miền Trung
Hướng dẫn áp mã dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế xã
Đề nghị truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong lĩnh vực YHCT
BHXH Việt Nam - Đại diện tiêu biểu trong triển khai ứng dụng CNTT của cách mạng công nghiệp 4.0

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Khiến người ta nể lời, Không bằng khiến người ta tin lời. Khiến người ta tin lời, Không bằng khiến người ta vui vẻ nhận lời
Trung Dung
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.089 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn