Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 

 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về thái độ phục vụ của công chức, viên chức tại cơ quan BHXH

 Hài lòng
 Rất Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 329
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 132
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 132
 Số lượt truy cập: 005971593
IP của bạn: 54.81.77.114
 
Tin tức » HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH 18.03.2018 18:08
BHXH tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn đào tạo Đại lý thu BHXH, BHYT tại huyện Bố Trạch
02.07.2017 16:52

Xem hình
Ông Phạm Văn Vẽ -Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình phối hợp với BHXH huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền khai thác vận động đối tượng tham gia chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Vẽ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Đồng chí Đinh Thái Quang - Chánh Văn phòng BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Khai thác & Thu nợ BHXH tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thu của BHXH huyện Bố Trạch và trên 50 học viên là nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT của 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Vẽ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, Hội nghị được tổ chức với mục đích giới thiệu về chính sách BHXH, BHYT, đồng thời trang bị thêm kiến thức về kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần tăng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tiến tới BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động.

Tham gia tập huấn, các học viên đã được đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo BHXH huyện triển khai nhiều nội dung quan trọng như: những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015; quyền lợi khám, chữa bệnh của người có thẻ BHYT; hướng dẫn về thẻ BHYT; hướng dẫn nghiệp vụ Đại lý thu gồm: Quy định hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT theo Quyết định 1599/QĐ-BHXH; quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và sử dụng biểu mẫu phục vụ công tác thu theo Quyết định 959/QĐ-BHXH. Đặc biệt tại Hội nghị tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng về cách thức tuyên truyền, vận động, khai thác phát triển đối tượng tham gia, cách thức lập chương trình lên kế hoạch để thực hiện nhằm đạt kết quả cao.


Đ/c: Đinh Thái Quang -Chánh Văn phòng BHXH tỉnh truyền đạt kỹ năng tuyên truyền vận động khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Trong phần thảo luận, nhiều thắc mắc của các học viên về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nhiều tình huống thực tế đã và sẽ xảy ra trong quá trình tiếp cận với người dân, đối tượng để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đã được đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH huyện giải đáp tận tình, chu đáo, nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận rất sôi nổi, tạo được sự hài lòng, tin tưởng của các học viên.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức lớp tập huấn đã chia nhóm để các học viên thực hành việc lập chương trình kế hoạch thực hiện từ nay đến hết năm 2017, với những mục tiêu, kết quả cụ thể trên cơ sở số liệu thống kê và kế hoạch đã được UBND huyện giao cho từng địa phương. Cuối buổi chiều đã tổ chức kiểm tra sát hạch - lượng giá lại kết quả tập huấn, đào tạo đối với các học viên tham gia lớp tập huấn, sau hội nghị này, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp Thẻ nhân viện Đại lý thu.


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

 

Hy vọng rằng, sau Hội nghị tập huấn vai trò và trách nhiệm của các nhân viên đại lý thu sẽ được đề cao và phát huy mạnh mẽ, đây không chỉ là đầu mối giữa người dân, đối tượng tham gia BHXH, BHYT với cơ quan BHXH mà còn là kênh thông tin, tuyên truyền hiệu quả, góp phần chuyển tải kịp thời các nội dung, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT sâu rộng đến từng thôn, xóm, bản, tiểu khu.

Mong rằng sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ tiếp tục hoạt động có hiệu quả hơn cùng với cơ quan BHXH huyện phát triển nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần tiến tới BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người lao động theo lộ trình đã đặt ra./.

Lê Văn Thành         
(BHXH huyện Bố Trạch)
Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin tức - Sự kiện 
Tiếp tục mở rộng diện bao phủ BHYT
Triển khai thí điểm Đề án thanh toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế theo định suất
Thủ tướng thăm và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa BHXH Việt Nam với Đại học Waikato (New Zealand)
Thỏa thuận hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Đại học Waikato, New Zealand: Biểu hiện sinh động của hợp tác hiệu quả về giáo dục và đào tạo
Kết luận của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác hoàn thiện hộ gia đình tham gia BHYT với cơ sở dữ liệu thu BHYT
Bộ Y tế - BHXH Việt Nam: Giao ban thực hiện chính sách BHYT Quý I/2018
Đẩy mạnh chi trả các chương trình an sinh xã hội qua ngân hàng
Sơ kết 05 năm công tác truyền thông thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW: Nhiều dấu ấn quan trọng
Sẽ giao chỉ tiêu phát triển BHXH cho các địa phương
Xây dựng chính sách BHXH bền vững trong bối cảnh già hoá dân số


 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Chính lòng yêu nước, chứ không phải lý tưởng Cộng sản, là nguồn cảm hứng cho tôi.
Bác Hồ
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.114 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn