Trang chủ Hỏi - Đáp Tìm kiếm Văn bản
 Tiện ích trên site 
 Thăm dò ý kiến 
Mức độ hài lòng của ông/bà về kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

 Rất hài lòng
 Hài lòng
 Bình thường
 Không hài lòngKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 92
Thảo luận: 0
 Tra bài theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
 Thông tin Online 
 Khách: 137
 Thành viên: 000
 Tổng số người đang online: 137
 Số lượt truy cập: 006307397
IP của bạn: 54.224.103.239
 
Tin tức » HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH 21.07.2018 18:07
BHXH tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn đào tạo Đại lý thu BHXH, BHYT tại huyện Bố Trạch
02.07.2017 16:52

Xem hình
Ông Phạm Văn Vẽ -Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình phối hợp với BHXH huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền khai thác vận động đối tượng tham gia chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Vẽ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Đồng chí Đinh Thái Quang - Chánh Văn phòng BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Khai thác & Thu nợ BHXH tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thu của BHXH huyện Bố Trạch và trên 50 học viên là nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT của 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Vẽ - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, Hội nghị được tổ chức với mục đích giới thiệu về chính sách BHXH, BHYT, đồng thời trang bị thêm kiến thức về kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần tăng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tiến tới BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động.

Tham gia tập huấn, các học viên đã được đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo BHXH huyện triển khai nhiều nội dung quan trọng như: những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015; quyền lợi khám, chữa bệnh của người có thẻ BHYT; hướng dẫn về thẻ BHYT; hướng dẫn nghiệp vụ Đại lý thu gồm: Quy định hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT theo Quyết định 1599/QĐ-BHXH; quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và sử dụng biểu mẫu phục vụ công tác thu theo Quyết định 959/QĐ-BHXH. Đặc biệt tại Hội nghị tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng về cách thức tuyên truyền, vận động, khai thác phát triển đối tượng tham gia, cách thức lập chương trình lên kế hoạch để thực hiện nhằm đạt kết quả cao.


Đ/c: Đinh Thái Quang -Chánh Văn phòng BHXH tỉnh truyền đạt kỹ năng tuyên truyền vận động khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Trong phần thảo luận, nhiều thắc mắc của các học viên về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nhiều tình huống thực tế đã và sẽ xảy ra trong quá trình tiếp cận với người dân, đối tượng để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đã được đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH huyện giải đáp tận tình, chu đáo, nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận rất sôi nổi, tạo được sự hài lòng, tin tưởng của các học viên.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức lớp tập huấn đã chia nhóm để các học viên thực hành việc lập chương trình kế hoạch thực hiện từ nay đến hết năm 2017, với những mục tiêu, kết quả cụ thể trên cơ sở số liệu thống kê và kế hoạch đã được UBND huyện giao cho từng địa phương. Cuối buổi chiều đã tổ chức kiểm tra sát hạch - lượng giá lại kết quả tập huấn, đào tạo đối với các học viên tham gia lớp tập huấn, sau hội nghị này, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp Thẻ nhân viện Đại lý thu.


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

 

Hy vọng rằng, sau Hội nghị tập huấn vai trò và trách nhiệm của các nhân viên đại lý thu sẽ được đề cao và phát huy mạnh mẽ, đây không chỉ là đầu mối giữa người dân, đối tượng tham gia BHXH, BHYT với cơ quan BHXH mà còn là kênh thông tin, tuyên truyền hiệu quả, góp phần chuyển tải kịp thời các nội dung, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT sâu rộng đến từng thôn, xóm, bản, tiểu khu.

Mong rằng sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ tiếp tục hoạt động có hiệu quả hơn cùng với cơ quan BHXH huyện phát triển nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần tiến tới BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người lao động theo lộ trình đã đặt ra./.

Lê Văn Thành         
(BHXH huyện Bố Trạch)
Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tin tức - Sự kiện 
Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chi khám, chữa bệnh BHYT 6 tháng cuối năm 2018
Tăng mức trợ cấp hàng tháng với người có công
Tiền lương làm căn cứ tính hưởng chế độ TNLĐ-BNN
Cuối năm 2018 sẽ có 196 thủ tục “Một cửa quốc gia”
BHXH tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT cho Hội Nông dân huyện Bố Trạch
Triển khai thí điểm kênh đại lý thu qua Công ty Bảo hiểm PVI tại các tỉnh khu vực miền Trung
Hướng dẫn áp mã dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế xã
Đề nghị truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong lĩnh vực YHCT
BHXH Việt Nam - Đại diện tiêu biểu trong triển khai ứng dụng CNTT của cách mạng công nghiệp 4.0

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Tự khiêm người ta càng phục, Tự khoe người ta càng khinh
Lử Hồi
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Văn bản

Thời gian mở trang: 0.066 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
© TRANG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Đường Thống Nhất - thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình.
Tel / Fax: (052)3821964 - Đường dây nóng: (052)3844606
Website được xây dựng và phát triển bởi Phòng CNTT – BHXH tỉnh Quảng Bình; Email: dungnv@bhxhquangbinh.vn